TRƯỜNG MẪU GIÁO HOA HỒNG

 

TRƯỜNG MẪU GIÁO HOA HỒNG

HƯỚNG TỚI MỘT MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC AN TOÀN LÀNH MẠNH

Trường được thành lập từ năm 2002, qua 18 năm xây dựng và phát triển, Trường mẫu giáo Hoa Hồng, được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia năm 2018,  thực hiện chăm sóc giáo dục trẻ theo xu hướng đổi mới của chương trình Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm nhằm, giúp các bé vừa phát huy được khả năng tiếp thu, nhận thức, tư duy, sáng tạo, tính tự tin, độc lập, vừa được rèn luyện những giá trị đạo đức truyền thống. Ngoài ra, các bé còn được làm quen với những cái mới lạ, phát huy những tố chất của bản thân qua các môn năng khiếu như âm nhạc, hội họa và rèn luyện thể chất.

Trường được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang với tương đối đầy đủ các trang thiết bị, đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập, vui chơi của các cháu. với diện tích 6000 mét vuông trường được bố trí 8 phòng học, 8 phòng chức năng, 1 nhà bếp, 1 nhà bảo vệ và hệ thống sân chơi rộng rãi.

Trải qua 18 năm học trường đã thu hút được trên dưới 300 cháu mỗi năm ở các độ tuổi nhà trẻ và mẫu giáo, tính đến nay trường đã đào tạo được gần 2000 cháu 5 tuổi ra trường, các cháu đều khỏe mạnh, nhanh nhẹn , thông minh, tự tin bước vào lớp 1 phổ thông. Phụ huynh đánh giá cao việc chăm sóc dạy dỗ các cháu của trường.

Đội ngũ giáo viên đến nay đã tương đối ổn định cao đẳng, đại học đạt 90%, cao đẳng đạt 19%. Nhiều cô có kinh nghiệm, chịu khó tiếp thu kiến thức đổi mới nên đã chăm sóc giảng dạy các cháu đạt hiệu quả cao. Những cô được cử đi thi đều đạt giáo viên dạy giỏi cấp quận. Bếp ăn của nhà trường được quản lý chặt chẽ hàng ngày, đảm bảo vệ sinh, rõ nguồn gốc thực phẩm, các bữa ăn được bố trí khoa học, đủ chất dinh dưỡng. Đối với đội ngũ cô nuôi, nhà trường đã tuyển chọn những cô có kinh nghiệm và trình độ trung cấp để nấu ăn cho các cháu. Hàng năm đi thi đều đạt cô nuôi giỏi và bếp ăn an toàn thực phẩm, biểu hiện rõ nhất là các cháu vào học đều khỏe mạnh, tăng cân

                                          

 Đặc biệt, tại trường còn có một phòng y tế, hiện do một y sĩ đa khoa phụ trách, thực hiện chức năng  kiểm tra sức khỏe định kỳ đối với các bé, nhà trường thông báo tình trạng sức khỏe để cô giáo và gia đình theo dõi. Nhà trường vệ sinh định kỳ để phòng tránh các dịch bênh lây lan gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các cháu

 Có thể nói đây là môi trường rất thuận lợi để phát triển tâm sinh lý, sức khỏe và trí thông minh cho các cháu. Nhà trường đang cố gắng hoàn thiện cơ sở vật chất, nâng cao việc chăm sóc giáo dục trẻ để dần phấn đấu được công nhận là trường chuẩn quốc gia mức độ 2.